สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการออกแบบโลโก้ให้กับ กล่องลิปสติก

การออกแบบโลโก้ให้กับแบรนด์ กล่องลิปสติก มีความสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการผลิตอื่น ๆ

ควรออกแบบให้เรียบร้อยก่อนส่งออเดอร์ผลิต กล่องลิปสติก หาเอกลักษณ์ของแบรนด์ แล้วนำไฟล์โลโก้นั้นมามอบให้กับโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์เพื่อผลิตได้ตรงตามต้องการ และสะดุดตาที่สุด เรื่องจากกล่องลิปสติกเป็นกล่องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก หากออกแบบไม่ดี อาจจะเล็กจนมองไม่ออก ว่าเป็นโลโก้หรือว่า เป็นภาพกราฟิกประกอบการออกแบบ และอาจใส่ข้อความที่ฟังแล้วติดหูติดปาก พูดประโยคหรือข้อความนี้แล้วลูกค้าต้องนึกถึงแบรนด์ของเราเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นให้เลือกโรงพิมพ์ที่ใช้เทคโนโลยีเครื่องจักรสมัยใหม่มาใช้ในการผลิตกล่อง เพื่อเน้นความสวยงาม เน้นเรื่องการออกแบบให้มีความโดดเด่น เพื่อให้สอดรับกับแนวโน้มว่า โลโก้ กล่องลิปสติก สวยๆ ที่ดีและกล่องที่แข็งแรงจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์ปกป้อง ลิปสติก ภายในให้คงรูปอยู่เหมือนเดิม ไม่แตกหัก ก่อนที่จะถึงมือผู้บริโภค

กล่องลิปสติก ราคาถูกโลโก้ที่ดีจะเสริมภาพลักษณ์ของสินค้า กล่องลิปสติก หรู ให้ดูดีมีระดับ มีรสนิยม ทรงคุณค่า สะดุดตา บรรจุภัณฑ์ที่นิยมนำใช้ใช้ออกแบบกล่องลิปสติก นิยมใช้เป็นกล่องกระดาษ กระดาษอาร์ตการ์ด เนื่องจากเป็นกระดาษ พิมพ์ได้สีสวย สีสด นิยมกับสินค้าประเภท กล่องลิปสติก หรือกล่องเครื่องสำอาง ต่าง ๆ ราคาจะแพงไม่มาก และเนื่องจากมีการนำเข้าจากต่างประเทศมากขึ้น มีหลายยี่ห้อให้เลือก ราคายิ่งถูกกว่าเดิม ราคาตามขนาดกล่องสินค้า สามารถนำมาวาดรูปแบบลวดลายให้สวยงาม น่ารัก ให้เลือกมากมายหลายรูปทรง จุดนี้อาจเองหากลูกค้าไม่ได้ซื้อใช้เองเอง อาจซื้อนำไปเป็นของขวัญ ของฝากให้คนรัก หรือคนในครอบครัวได้ด้วย อยากเตือนว่า อย่าลืมตรวจสอบเงื่อนไข ขอบเขต ข้อจำกัด ในการออกแบบ แนวคิดเบื้องต้น ขอบเขตในลิขสิทธิ์ของงาน ออกแบบ การส่งมอบงาน และงบประมาณคร่าว ๆ หลังจากที่ได้โลโก้หรือข้อมูลครบถ้วนพอสำหรับส่ง ออกแบบกล่องลิปสติก ไปโรงงานได้แล้วจุดนี้ถ้าโรงงานผลิตกล่องให้ความใส่ใจและให้ความสำคัญ ก็เลือกโรงงานนั้นแล้วก็เดินหน้าผลิตกล่องลิปสติกกันได้เลย

สรุปว่า หากแบรนด์อยากมีโลโก้ให้มีเอกลักษณ์ความเป็นแบรนด์เครื่องสำอางประเภทลิปสติกให้โดดเด่น ควรใส่ภาพข้อความ เพื่อบอกลูกค้าผู้บริโภคถึงสรรพคุณ วิธีใช้ พร้อมใส่ภาพโลโก้ของแบรนด์ ควรคำนึงถึงสีสันในการนำเสนอ สามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากระยะไกลหรือระยะที่ลูกค้าเดินผ่านชั้นวางสินค้า อาจเลือกใช้ฉลากสี กล่องลิปสติก ที่ทำให้เกิดความซับซ้อนให้ความรู้สึกผลิตจากเทคโนโลยีชั้นสูง ให้อารมณ์ความรู้สึกถึงความน่าเชื่อถือ สีที่ใช้ ผลิตกล่องลิปสติก ควรติดต่อกันอย่างได้เรื่องราวทั้งหมดไม่ขัดกัน แต่ละสีควรจะประกอบกันแล้วเข้ากันได้ การใช้สีต้องดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคที่สุด ในกรณีที่จำหน่ายสินค้าในสถานที่ต่าง ๆ กัน การใช้สีที่เหมาะกับค่านิยมของผู้บริโภค โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับประเภทของผลิตภัณฑ์ ทำให้ผู้บริโภคเกิดความประทับใจสินค้า ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ไม่ซีดง่าย ติดต่อผู้เชียวชาญด้านการออกแบบกล่องลิปสติกที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *