บริการเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว คือ?

หากหลายคนไม่ได้อยู่ในวงการแต่ไม่รู้ว่าการ เช่าหลักทรัพย์ ประกันตัว ผู้ต้องหา เขาคิดกันเท่าไหร่ และมันคืออะไรกัน ความจริงแล้วมันคือ การที่คนเราเมื่อถูกตั้งข้อหาเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญา ในข้อหาต่างๆเช่น ข้อหาทำร้ายร่างกาย ,ข้อหาความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ. เช็ค พ.ศ. 2534 , ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา, ข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด , ข้อหาปลอมเอกสาร , ข้อหามีอาวุธปืนในครอบครอง และข้อหาอื่นๆ อีกที่เกี่ยวกับข้อหาทางอาญา

ต่างๆเหล่านี้เมื่อ ศาลรับฟ้อง ก็จะต้องมีการกำหนดหลักทรัพย์เพื่อจะให้ตัวผู้ต้องหาหรือจำเลยประกันตัว โดยในการรับฟ้องของศาลมี 2 รูปแบบคือ กรณีที่อัยการฟ้อง ( ซึ่งผ่านการร้องทุกข์มาแล้วจากผู้เสียหาย ) กับกรณีที่ผู้เสียหายหรือโจทย์ฟ้องตรงต่อศาล

สำหรับในกรณีที่อัยการฟ้องนั้น วันที่ศาลรับฟ้องท่านจะต้องทำการประกันตัว แต่สำหรับกรณีที่ตัวโจทก์ฟ้องตรงต่อศาลนี้ นัดแรกศาลจะออกหมายเรียกและสำเนาคำฟ้องให้ตัวจำเลยมาเพื่อทำการไต่สวนมูลฟ้องก่อนโดยศาล เพื่อจะดูว่าคดีนี้มีมูลหรือไม่ ถ้าคดีมีมูลศาลก็จะประทับรับฟ้อง และในนัดถัดไป ตัวจำเลยก็จะต้องมาประกันตัว โดยกำหนดราคาหลักทรัพย์ประกันตัวตามที่กล่าวไว้เบื้องต้น สำหรับแต่ละคดีจะมีอัตราหลักทรัพย์ที่ใช้แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับว่าเขาหานั้นมีบทลงโทษ หนักเบาแค่ไหนนั่นเอง

เมื่อต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว แต่เงินของเราไม่มีหรือมีไม่พอ ก็จึงต้องทำการ เช่าหลักทรัพย์ประกันตัว อันเป็นที่มาของเรื่องราวดังกล่าวเบื้องต้นนี้ ซึ่งในการหาผู้ให้บริการด้านนี้ก็ควรที่จะต้องมีการเตรียมการดำเนินการล่วงหน้า มันจะเป็นการปลอดภัยกับตัวของท่านดีกว่า เพราะว่าบางทีมันก็มีความไม่แน่นอนอยู่ เช่นหลักทรัพย์ที่หามาอาจจะไม่น่าเชื่อถือ หรือบางครั้งก็คำนวณหลักทรัพย์ผิดก็มี เพราะว่าหลักทรัพย์ที่ใช้นั้นจะเป็นคิดในราคาเงินสด แต่ถ้าจะใช้เป็นโฉนดที่ดินต้องคูณ Factor เพิ่มเข้าไป ซึ่งบางคนไม่รู้นึกว่าราคาที่ดินหรือหลักทรัพย์ที่เป็นโฉนดที่ดินใช้เท่ากับเงินสดซึ่งความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นแบบนั้น

การสอบถามเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดแจ้ง จะช่วยแก้ปัญหาได้

เครติด : http://xn--12c4blcf0cc9a3egfc.lawyersiam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *