เดินทางเที่ยวชม ดอยสุเทพ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ หน้าร้อน ที่คนไทยทั่วประเทศต่างรู้จัก

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ หน้าร้อน หลากหลายคนอยากจะไปสัมผัสกับธรรมชาติ บนดอย ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนเดินทางไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการเดินทางไปเที่ยวที่เชียงใหม่กันเลย แต่สำหรับที่เที่ยวที่อยากจะแนะนำ นั่นก็คือ ดอยสุเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ถือได้ว่า มีผู้คนให้การตอบรับและมาเยือนเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าใคร ก็ต้องมีการเดินทางมาเที่ยวที่ดอยสุเทพกันแน่นอน หากได้เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ เรามาดูกันเลยดีว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของดอยสุเทพมีที่ไหนกันบ้าง

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ หน้าร้อน

ไหดอกบัว หมายถึง ความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาที่มีแบบล้านนา นอกจากนี้แล้ว พระธาตุดอยสุเทพ ก็ยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่จะสามารถมองเห็นเมืองเชียงใหม่ได้ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ที่จะมองเห็นแสงไฟ เป็นหมื่น ๆ ดวงกันเลย ที่อยู่ท่ามกลางความมืด ทำให้เป็นภาพที่สวยงามและน่าจดจำไม่ใช่น้อย และยังมีอีกจุดหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวไม่พลาดกับการถ่ายรูปคู่กับวิวทิวทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ ทางเบื้องล่าง เพื่อเป็นการเก็บภาพสวย ๆ ไว้ เป็นความทรงจำ

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ราชวรวิหาร เป็นวัดประจำวันเกิดของปีมะเม และเป็น สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ หน้าร้อน ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และมีความสำคัญทางด้านศาสนา และประวัติศาสตร์ไทยของเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณบนดอยสุเทพ จะมีบันไดนาค ขึ้นไปสู่วัดได้ ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ชอบมาวัดแห่งนี้ เพื่อมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้นี่เอง

อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ซึ่งนักบุญล้านนา จะเป็นคนแรกที่ได้มีการบุกเบิกการสร้างถนนขึ้นมา เพื่อขึ้นไปบนดอยสุเทพ โดยแต่ก่อน การขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพลำบาก เพราะไม่มีถนนให้เดินทางขึ้นไปสะดวกสบายเหมือนกับในปัจจุบันนี้

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ หน้าร้อน ดอยสุเทพ ที่เที่ยวที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวแต่ละคน ที่ได้มีการเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน ทำให้ใคร ๆ ก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลย

แหล่งที่มา https://travel.thaiza.com/guide/380305/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *