สิงห์ ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอด เชียงราย จุดท่องเที่ยวที่สวยสะดุดตา

หากพูดถึง เชียงราย จุดท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็เดินทางมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นไร่บุญรอด ผู้ผลิตเบียร์สิงห์ ลีโอ ที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร อยู่บนพื้นที่นับเป็นพัน ๆ ไร่กันเลย โดยมีบรรยากาศโอบล้อมไปด้วยภูเขา และธรรมชาติ ที่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในปี 2554 และได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นสิงห์ปาร์ค เชียงราย

เชียงราย จุดท่องเที่ยว

ซึ่งภายในบุญรอดในนั้น จะมีการปลูกพืช ทำการเกษตรหลากหลายชนิดด้วยกัน อย่างเช่น ไร่ชาอู่หลง , ยางพารา ผลไม้เมืองหนาว , ฟักทองยักษ์ และยังมีอีกหลากหลายอย่างด้วยกัน สำหรับ เชียงราย จุดท่องเที่ยว ไร่บุญรอด ที่แห่งนี้จะไม่มีรถประจำทางผ่านแต่จะต้องไปด้วยรถส่วนตัวหรือไม่ต้องนั่งรถสองแถวเข้ามาเท่านั้น แต่ก่อนที่จะเดินเข้าไปในตัวไร่แห่งนี้ ก็จะมีรูปปั้นสิงห์สีทอง ที่มีขนาดใหญ่อยู่บริเวณเนินหญ้า ที่เป็นจุดนักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ชื่นชอบเข้ามาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก นักท่องเที่ยวแต่ละคนที่จะต้องมีการจดอดรถบริเวณทางด้านหน้า แล้วทำการละทะเบียนเข้าชม ที่บริเวณร้านกาแฟ ซึ่งการเข้าชมไร่ฟาร์มทัวร์ควรนั่งของทางไร่เท่านั้น ไม่สามารถขับรถเข้าไปเองได้ โดยรถของไร่บุญรอดจะออกทุก ๆ 30-60 นาที ในแต่ละรอบ เพื่อเป็นการรับรองนักท่องเที่ยวประมาณ 24 คนเพียงเท่านั้น ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง 30 นาทีในช่วงเทศกาลวันหยุด

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น เชียงราย จุดท่องเที่ยว ที่เที่ยวไรบุญรอด นักท่องเที่ยวแต่ละคนชื่นชอบและอยากจะเดินทางมาเที่ยวกันอยู่บ่อย ๆ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิดยมอันดับต้น ๆ กันเลยก็ว่าได้

แหล่งที่มา https://travel.thaiza.com/guide/381770/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *