ฝากรูปออนไลน์

ฝากรูปออนไลน์

การฝากรูปออนไลน์

ฝากรูป ออนไลน์คือการนำรูปภาพที่อยู่ในมือถือ,คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ลงสู่ระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งถือว่าเป็นการเผยแพร่รูปภาพออกไปอย่างหนึ่ง ถึงแม้ว่าปัจจุบันเราจะสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของรูปภาพนั้น ว่าต้องการให้รูปภาพเป็นแบบสาธารณะหรือส่วนตัวได้ก็ตาม แต่บางทีการนำรูปภาพลงไปยังโลกออนไลน์ก็ยังเป็นสิ่งที่เราต้องระวัง
ซึ่งการฝากรูปออนไลน์นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเข้าไปใช้บริการของเว็บไซต์ที่ให้บริการอัพโหลดรูปภาพ จากนั้นให้เราทำการเลือกรูปภาพที่เราต้องการจะอัพโหลดลงไป แล้วกดปุ่มอัพโหลด จากนั้นเว็บไซต์จะการอัพโหลดไฟล์รูปภาพของเรานั้นลงไปยัง Server ของเว็บไซต์ที่เอาไว้ทำการเก็บข้อมูลไฟล์รูปภาพ และจะส่ง Link ไฟล์มาให้เพื่อให้เรานำไปใช้งาน
ข้อดีของ การฝากรูปออนไลน์

ฝากรูป

1 เว็บไซต์ฝากรูปออนไลน์ส่วนใหญ่ เปิดให้ใช้บริการฟรี ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินในการอัพโหลดไฟล์รูปภาพ
2 ไฟล์ของรูปภาพนั้นสามารถเก็บไว้ได้ตลอด ไม่มีการสูญหาย ยกเว้นแต่ว่าเว็บไซต์นั้นจะทำการปิดให้บริการ ซึ่งจะทำให้ไฟล์รูปภาพหายไปและไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป
3 สะดวกในการส่งต่อรูปภาพให้กับผู้อื่นดู ไม่ว่าจะอยู่ห่างกันแค่ไหนก็ตาม
4 ช่วยในการประหยัดพื้นที่ของคอมพิวเตอร์,มือถือ หรือ SD Card
ข้อควรระวังในการฝากรูปออนไลน์
5 เว็บฝากรูปออนไลน์ส่วนใหญ่มีข้อห้ามในการอัพโหลดไฟล์รูปภาพที่มีลิขสิทธิ์หรือรูปภาพลามกอนาจารหรือรูปภาพที่ผิดศีลธรรม
6 ก่อนทำการฝากรูปไว้ที่ไหนก็ตาม เราควรทำการอ่านกฎการให้บริการให้ละเอียดทุกครั้ง
7 ควรทำการสำรองรูปภาพที่สำคัญเอาไว้ที่อื่นที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันการสูญหายของรูปภาพ

ฝากรูป

การฝากรูปออนไลน์นั้นนอกจากจะช่วยให้เราสามารถเผยแพร่ หรือส่งต่อรูปภาพไปให้ผู้อื่นดูได้ทั่วโลก ผ่านระบบไฟล์รูปภาพโดยเพียงแค่เราทำการคัดลอก URL ของรูปภาพ ก็สามารถส่งไปให้คนที่เราต้องการได้ แต่ที่สำคัญที่สุดอย่างที่ได้กล่าวเอาไว้ว่าการที่เราจะอัพโหลดรูปภาพลงไปนั้น เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนทุกครั้งว่ารูปภาพที่เราต้องการจะอัพโหลดลงไปนั้น เป็นรูปภาพของบุคคลอื่นที่มีลิขสิทธิ์หรือไม่ เพราะว่าหากเราทำการเอารูปภาพของผู้อื่นมาลงโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตนั้น จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และมีความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งอาจจะถูกดำเนินคดีเอาได้

ขอบคุณที่มา : การฝากรูปออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *