7 เคล็ดลับง่ายๆแก้ปัญหาขาโตจากการใส่ รองเท้าส้นสูง

รองเท้าส้นสูงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตที่ผู้หญิงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด เพราะต้องการจะสูงเพรียว ขาเรียวยาวกี่นิ้วก็ช่วยได้ แต่ว่าความสวยดังกล่าวก็ต้องแลกกับปัญหาใหญ่ และไม่ใช่ทุกคนที่จะใส่แล้วสวยสง่า บางคนอาจใส่แล้วน่องปูด ขาโตราวกับนักวิ่งมาราธอน แบบนี้สาวๆทุกคนวีนแตกแน่นอน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจไปจ้ะSis ยังไม่ต้องทิ้งรองเท้าส้นสูงสวยๆคู่โปรด เพียงแค่ใส่แล้วขาโต เนื่องจากว่าพวกเรามี 7 เคล็ดลับง่ายๆแก้ปัญหาขาโตจาการใส่รองเท้าส้นสูง

#1 หลีกเลี่ยงสวมใส่รองเท้าที่ส้นสูงมากจนเกินไป

รองเท้าส้นสูง ที่สูงจนเกินไป

ยิ่งสูงยิ่งหนาว น่องปูดขาโตนะคะ คุณผู้หญิงจะต้องยอมรับว่ารองเท้าส้นสูงบางแบบไม่เหมาะสมกับการใส่ดำรงชีวิตประจำวัน จำพวกที่สูงเกิน 5 นิ้วขึ้นไปเนี่ย เหมาะสมกับการออกงานเดินเดินทอดน่องงามๆมากกว่าค่ะ สำหรับสาวที่จะต้องสวมรองเท้าส้นสูงแต่ละวันจริงๆพวกเราขอชี้แนะว่าใส่สัก 3-4 นิ้วจะงามพอดี สามารถเดินรวมทั้งวิ่งได้ไม่ลำบากจนเกินจ้ะ

#2 หยุดใส่ส้นสูงบ้าง หันไปใช้รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าส้นเตี้ยเพื่อพักเท้า

ใช้รองเท้าผ้าใบหรือส้นเตี้ยแทน รองเท้าส้นสูง

บางคนที่กำลังประสบปัญหาขาโต อาจจะลองมาหลายแนวทางแล้วที่จะแก้ปัญหาน่องปูดก็ไม่เล็กลงสักที นั่นก็เพราะกล้ามส่วนนั้นผ่านการใช้งานหนักมาจริงๆ ทางแก้ที่ดีก็คือให้หยุดใส่ส้นสูงไปสักระยะหนึ่งจะดียิ่งกว่าจ้ะ หันมาสวมรองเท้าที่ส้นเตี้ยหรือรองเท้าผ้าใบสักระยะหนึ่ง จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย ขาจะได้ไม่โตด้วยค่ะ

#3 ปวดขาก็พักบ้าง ไม่สมควรใส่รองเท้าส้นสูงเดินหรือยืนตลอดทั้งวัน

พักขาจากการใส่ รองเท้าส้นสูง

เวลาสวมรองเท้าส้นสูง กล้ามเนื้อตั้งแต่รอบๆน่องลงไปจะถูกใช้งานหนักมากธรรมดา และหากยิ่งสวมรองเท้าที่ส้นสูงมากๆจนเกินไป ก็ยิ่งสร้างงานหนักให้กับกล้ามเนื้อด้วย ด้วยเหตุนี้ระหว่างวันก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกปวดเมื่อยขา สิ่งที่ควรจะปฎิบัติคือการหาเวลาพักขาบ้าง กล้ามจะได้พักผ่อน ไม่เกร็งรับน้ำหนักจนปูดขึ้นเป็นก้อน ไม่เป็นที่ต้องการของสาวๆทุกคน

#4 บริหารขาลดน่อง หลังจากการสวมใส่รองเท้าส้นสูง

บริหารน่องหลังจากใส่ รองเท้าส้นสูง

มั่นใจว่าสาวจำนวนไม่น้อยพอบอกว่าต้องออกกำลังกายเป็นต้องหันหน้าหนีรัว หรือมีข้ออ้างบอกว่าไม่มีเวลาและเหนื่อยจากการทำงาน แต่อยากจะบอกว่าสละเวลาสักนิด ขาจะได้งาม เวลาใส่ส้นสูงแล้วน่องปูดเนี่ย เนื่องจากกล้ามนั่นมันถูกใช้งานหนักมากจนเกินไปหรือบางครั้งก็อาจจะถูกใช้งานแบบไม่ถูกวิธี การบริหารขาช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ แล้วก็ทำได้ง่ายดายโดยการเล่นพิลาทิสจ้ะ ท่าของพิลาทิสที่ช่วยลดน่องโตท่าแรก ให้เริ่มจาก

-ท่าที่1 นอนหงายและก็งอเข่าขึ้นกลางอากาศ แล้วเหยียดขาขึ้นตรงค้างบนอากาศครู่หนึ่ง เสร็จแล้วทำใหม่ให้ครบ 20 ครั้งจ้ะ

-ท่าที่2 ยังนอนหงายอยู่อย่างเดิม ให้ชูขาขึ้นงอเข่าแล้วกางออกข้างๆ แล้วหลังจากนั้นค่อยชูขาขึ้นชี้ฟ้าในท่าเดิม ทำ 20 ครั้งค่อยพักขาจ้ะ

-ท่าที่3 เป็นการชูขารวมทั้งกางขาออกข้างๆค้างเอาไว้ แล้วหลังจากนั้นค่อยหุบขามาขัดกันกลางอากาศจ้ะ ทำใหม่ 20 ครั้งค่อยพักขาค่า

#5 ใช้ปลอกรัดลดน่อง ลดขาโต

ปลอดรัดน่อง รองเท้าส้นสูง

ผู้ใดไม่ชอบหรือไม่มีเวลาบริหารร่างกายเคล็ดลับแบบนี้เวิร์คมากๆค่ะ ปลอกรัดลดน่องใช้งานง่ายสุดๆ เพียงแค่ใส่รัดน่องเอาไว้แล้วไปทำกิจกรรมอื่นๆได้เลยจ้ะ ซึ่งจะช่วยกระชับกล้ามเนื้อแล้วก็ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น บางจำพวกจะช่วยเพิ่มการเบิร์นไขมันได้ด้วย ใส่เสมอๆบ่อยๆช่วยทำให้ขาเรียวขึ้นได้นะ

#6 ใส่กางเกงหรือกระโปรงเพื่อซ่อนขา

รองเท้าส้นสูง กับกางเกงยีนส์

ถ้าหากต้องการจะไขปัญหาน่องปูด ขาโตตอนใส่ส้นสูงในทันทีทันใด แนวทางที่เร็วที่สุดเป็นการเลือกสวมเสื้อผ้าเพื่อบดบังหุ่นรวมทั้งขาให้มองได้ส่วนสัดจ้ะ กางเกงที่ไม่รัดรูปช่วยได้ บางครั้งอาจจะใส่กางเกงขากระบอกกับรองเท้าส้นสูงแฟชั่น หรือผู้ใดต้องการใส่กระโปรงให้เลือกแบบปลายผ้าพลิ้วไหวๆไม่รัดรูป เนื่องจากว่ายิ่งใส่อะไรที่รัดรูปเนี่ย จะเป็นการเน้นย้ำร่างกายส่วนนั้นให้ชัดขึ้น ทีนี้ขาเสมือนนักวิ่งมาราทอนแน่ค่ะ

#7 ทำศัลยกรรมลดน่อง

ศัลยกรรมลดน่อง รองเท้าส้นสูง

ในตอนนี้ทางลัดของสาวๆ ที่ต้องการจะมีขางามไม่มีน่องปูดง่ายๆ คือทำศัลยกรรมได้เลยจ้ะ ซึ่งศัลยกรรมน่องก็มีหลายแบบ วิธีแรกเป็นแบบฉีดโบท็อกซ์ แต่อาจจะส่งผลข้างเคียงที่อาจทำให้เดินลำบากไปสักระยะหนึ่งค่ะ เนื่องจากว่าโบท็อกซ์จะเข้าไปละลายกล้ามให้ขนาดเล็กลง วิธีที่สองที่ได้รับความนิยมก็คือผ่าตัดกล้ามเนื้อน่องไปเลย ได้ผลแบบถาวร แต่ก็เสี่ยงที่น่องสองข้างจะมีขนาดแตกต่างกัน ซึ่งคุณผู้หญิงต้องการจะทำแบบไหนก็สามารถปรึกษากับหมอศัลยกรรมโดยตรงได้เลยค่ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง https://www.shoes-doodee.com/article/17/เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ-รองเท้าส้นสูง-ที่สาวๆหลายคนอาจยังไม่รู้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *